4 lưu ý khi mua giường bệnh nhân giá rẻ

giuong y te 1 1

Vì sao cần lưu ý khi mua giường bệnh nhân giá rẻ? Giá thành rẻ thường đặt ra những nghi vấn về chất lượng sản phẩm. Với những sản phẩm đặc thù như giường y tế thì việc kiểm tra chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này quyết định đến sự an toàn và thoải mái của người dùng. Chính vì thế, bạn cần một số kiến thức về giường y tế bệnh viện trước khi mua và sử dụng sản phẩm này. 

Giường bệnh nhân là gì?

Giường bệnh nhân là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở y tế. Loại giường này giúp các bác sĩ thuận tiện hơn trong quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân. Những chiếc giường y tế được thiết kế để giúp người bệnh nằm đúng tư thế, nâng cao hiệu quả phục hồi sức khỏe. 

Ngày nay, những chiếc giường y tế được nhiều hộ gia đình sử dụng để chăm sóc người già hoặc người bệnh tại nhà. Thông thường, giường được sử dụng cho những người già yếu, người khó khăn trong vận động và di chuyển. Bên cạnh đó, những bệnh nhân bị gãy xương, người bị liệt, người thực vật, người cần phải điều trị tại chỗ dài ngày cũng là đối tượng cần sử dụng giường y tế. 

Giường y tế là một phát minh tuyệt vời cho những bệnh nhân mà mọi việc như ăn uống, tắm gội, tiểu tiện, đại tiện… đều phải thực hiện một chỗ. Ngoài ra, thiết bị này buộc phải thiết kế để ngăn lở loét hay những bệnh khác tương tự khi người bệnh phải nằm một chỗ. 

giường y tế

 

Giường bệnh rất cần thiết cho những người gặp khó khăn khi di chuyển hoặc người bệnh cần điều trị dài ngày

>>>> Xem ngay: Những mẫu giường bệnh nhân tay quay

Công dụng của giường y tế

Các loại giường y tế ngày càng hiện đại với rất nhiều chức năng được thiết kế để hỗ trợ người bệnh. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chung của một chiếc giường bệnh là phải có những tính năng nâng/hạ lưng, nâng/hạ chân, lật người sang hai bên. Bên cạnh đó những bộ phận như câu truyền dịch tiện lợi, các thiết bị hỗ trợ tắm rửa và vệ sinh ngay tại giường cũng không thể thiếu. 

Giường bệnh cần những tính năng tương tự xe lăn để có thể giúp bệnh nhân tự ngồi dậy nếu cần. Việc thay bô vệ sinh cũng cần được thực hiện tự động để người bệnh có thể đi vệ sinh tại giường mà không cần di chuyển. Tính năng lật nghiêng của giường được thiết kế nhằm đề phòng sự xuất hiện của tình trạng lở loét vì nằm dài ngày, giảm hoại tử, teo cơ, giúp máu lưu thông, hỗ trợ cho quá trình phục hồi. 

giuong y te 1

 

Giường y tế giúp người bệnh ăn uống, tắm rửa, đi vệ sinh… dù chỉ nằm một chỗ

>>>Xem ngay: Những mẫu giường bệnh nhân điều khiển bằng điện

4 lưu ý khi mua giường bệnh nhân giá rẻ 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp giường y tế với đủ nhãn hiệu và tính năng. Nếu có nhu cầu sử dụng một chiếc giường y tế giá rẻ, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố để chọn được sản phẩm đúng ý. 

Tính năng của giường

Thông thường, những loại giường y tế có càng nhiều chức năng thì giá thành sẽ càng cao. Mỗi người bệnh đôi khi chỉ cần một số tính năng của giường chứ không phải tất cả. Vì thế, khi chọn mua, đầu tiên bạn nên xác định nhu cầu sử dụng, từ đó đưa ra những tiêu chí về mặt tính năng khi lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn chọn được chiếc giường phù hợp, gọn gàng và tiết kiệm chi phí hơn. 

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đến những trang thiết bị đi kèm khi mua giường y tế. Mỗi loại giường sẽ có những phụ kiện đi kèm phù hợp được thiết kế riêng. Vì thế, bạn nên ưu tiên chọn những loại giường đã trang bị đầy đủ phụ kiện đi kèm để giảm bớt lượng công việc và công sức tìm mua từng món về sau. 

Thương hiệu sản xuất

Sau khi xác định chiếc giường phù hợp, bạn nên tiếp tục chọn một thương hiệu uy tín. Những sản phẩm giường y tế thường là hàng nhập khẩu và có giá thành khá cao nên càng phải thận trọng khi lựa chọn. Khách hàng nên chọn thương hiệu uy tín và đơn vị phân phối chính hãng để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp

Giá cả 

Tài chính bao nhiêu quyết định rất lớn đến việc bạn sẽ chọn chiếc giường nào. Tuy theo điều kiện, bạn có thể chọn một sản phẩm phù hợp. Ngày nay, những sản phẩm giường y tế khá đa dạng, bạn có rất nhiều lựa chọn. Ngoài ra, các bên phân phối và mua bán cũng có những chương trình khuyến mãi, chính sách hỗ trợ để giúp bạn có được một sản phẩm phù hợp. 

 

giuong y te 2

Kiểm tra các tính năng là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi mua giường y tế giá rẻ

Nguyên tắc khi sử dụng giường y tế

Khi mua hàng, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giường y tế tại nhà. Nhìn chung, việc vận hành sản phẩm không quá khó như nhiều người nghĩ. Dù vậy, bạn cần lưu ý một vài chi tiết sau để sử dụng giường y tế an toàn và hiệu quả.

Đầu tiên, không điều khiển giường bằng tay còn ướt, có thể ảnh hưởng đến thiết bị. Tiếp theo, không nên đặt vật nặng hoặc tác động lực mạnh lên tay điều khiển. Bên cạnh đó, khi tắm gội tại giường, bạn lưu ý không nên để nước bắn lên động cơ và bộ điều khiển. Ngoài ra, nếu sử dụng giường y tế kèm với một thiết bị điều trị khác hoặc chăn điện thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước. 

giuong y te 3

Ưu tiên an toàn là trên hết khi sử dụng giường y tế

Trên đây là những lưu ý khi mua giường bệnh giá rẻ. Hy vọng, những thông tin này đã giúp bạn có thêm kiến thức để chọn mua loại giường phù hợp với nhu cầu của mình. 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC:

>>> Nên sử dụng giường cho người bệnh bị liệt không
>>> Top những mẫu giường bệnh nhân có bô vệ sinh bán chạy

Trả lời